Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước?

dầu mỡ gây nghẹt cống

Làm Thế Nào Để Làm Tan Mỡ Trong Ống Thoát Nước?

Mỡ bám vào thành ống thoát nước là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẽn. Khi mỡ tiếp xúc với nước, chúng đông cứng lại và bám vào ống, tạo thành mảng bám dày, cản trở dòng chảy của nước. Dưới đây là một số cách phổ biến để làm tan mỡ trong ống thoát nước.

Sử Dụng Nguyên Liệu Tự Nhiên

dầu mỡ gây nghẹt cống
dầu mỡ gây nghẹt cống

Nguyên liệu tự nhiên như chanh, giấm, baking soda và muối có tính axit hoặc kiềm, giúp làm tan mỡ và các chất béo bám trong ống thoát nước.

Chanh, Giấm, Muối

Pha 1 chén muối với ½ chén giấm trong một bát nhỏ và hòa chúng lại với nhau. Đổ hỗn hợp này vào ống thoát nước và đợi khoảng 30 phút, sau đó xả lại với nước nóng.

Baking Soda, Giấm

Đổ 1 chén baking soda vào ống thoát nước, sau đó đổ ½ chén giấm vào. Đợi khoảng 30 phút cho tiếng sủi bọt, sau đó xả lại với nước nóng.

Sử Dụng Bột Thông Cống

Bột thông cống là hóa chất có khả năng phân hủy mỡ và các chất béo bám trong ống thoát nước. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng bột thông cống để không làm hư hỏng ống thoát nước.

Hóa chất tan mỡ cống
Hóa chất tan mỡ cống

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Đổ bột thông cống vào ống thoát nước theo lượng quy định, đợi khoảng 30 phút và sau đó, xả lại với nước nóng.

Sử Dụng Dịch Vụ Thông Cống

Nếu tắc nghẽn nghiêm trọng, hãy gọi dịch vụ thông cống chuyên nghiệp. Các dịch vụ này có trang bị máy móc, thiết bị hiện đại giúp loại bỏ mỡ và các chất béo bám trong ống thoát nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phòng Ngừa Tắc Nghẽn

Không đổ dầu mỡ, thức ăn thừa, xương, tóc xuống ống thoát nước. Sử dụng các dụng cụ lọc rác để ngăn rác thải lọt xuống ống thoát nước. Định kỳ vệ sinh ống thoát nước bằng nguyên liệu tự nhiên hoặc bột thông cống.

Vậy là bạn đã biết cách làm tan mỡ trong ống thoát nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tắc nghẽn ống thoát nước do mỡ một cách hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0971727388