Cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Các Bước thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hôm Nay Đội Thông Tắc cống nhanh VLSC sẽ chia sẻ với bạn một số bước đơn giản để giúp bạn thông bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh một cách dễ dàng.

Bước 1: Đổ hỗn hợp baking soda và giấm vào bồn cầu

Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh là đổ hỗn hợp baking soda và giấm vào bồn cầu. Baking soda và giấm là hai thành phần tự nhiên rất mạnh mẽ, có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả.

thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda
thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda

Để thực hiện, bạn chỉ cần lấy khoảng 1 chén baking soda và 2 chén giấm trắng đổ vào bồn cầu. Sau đó, đợi khoảng 30 phút để hỗn hợp này phân huỷ chất thải.

Bước 2: Đổ nước nóng vào bồn cầu

Sau khi đã đổ hỗn hợp baking soda và giấm vào bồn cầu, bạn cần đổ một lượng nước nóng khoảng 60-70 độ vào bồn cầu để tăng khả năng phân huỷ.

thông bồn cầu bằng nước nóng
thông bồn cầu bằng nước nóng

Lưu ý rằng, bạn không nên đổ nước quá nóng vào bồn cầu, vì điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác như nứt bồn cầu hoặc hư hỏng các bộ phận khác.

Bước 3: Xả lại với nước

Sau khi đã chờ khoảng 30 phút để hỗn hợp baking soda và giấm phân huỷ chất thải, bạn có thể xả lại bồn cầu với lực nước mạnh để đánh bay hoàn toàn chất thải và giấy vệ sinh bị tắc nghẽn ở đường ống.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể thực hiện lại các bước trên hoặc sử dụng các sản phẩm thông cầu rút chuyên dụng.

Những lưu ý khi thực hiện

Để đạt được hiệu quả tối đa khi thông bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng lượng baking soda và giấm như hướng dẫn để tránh gây hại cho bồn cầu.
  • Không sử dụng nước quá nóng để tránh gây hư hỏng bồn cầu hoặc các bộ phận khác.
  • Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết sau khi thực hiện các bước trên, hãy sử dụng các sản phẩm thông cầu rút chuyên dụng hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

Kết luận

Những bước đơn giản Đội Thông Tắc cống nhanh VLSC hướng dẫn ở trên hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy thử ngay để có một bồn cầu luôn sạch sẽ và hoạt động tốt!

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0971727388