Sông Luộc dài bao nhiều km?

sông luộc

Sông Luộc

Sông Luộc, còn gọi là sông Phổ Đà hoặc Đà Lỗ, là một phân lưu của sông Hồng, chảy qua huyện Hưng Nhân, tỉnh Thái Bình và đổ vào sông Thái Bình ở Quý Cao, tỉnh Hải Dương.

Đặc điểm của sông Luộc

Sông Luộc dài bao nhiều km? Sông Luộc có chiều rộng trung bình từ 300-400m và độ sâu từ 4-6m. Toàn bộ sông dài 70km, trong đó đoạn chảy qua Hưng Yên có chiều dài 26km, tạo thành giới hạn địa giới phía Nam của tỉnh.

Tầm quan trọng của sông Luộc

Sông Luộc là một trong những con sông quan trọng của miền Bắc Việt Nam. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước cho các hoạt động nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực. Ngoài ra, sông Luộc cũng có tầm quan trọng trong việc phòng chống lụt bão và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai.

Sông Luộc là một phân lưu của sông Hồng, chảy qua huyện Hưng Nhân, tỉnh Thái Bình và đổ vào sông Thái Bình ở Quý Cao, tỉnh Hải Dương. Sông có chiều rộng trung bình từ 300-400m và độ sâu từ 4-6m.

Tổng chiều dài của sông là 70km, trong đó đoạn chảy qua Hưng Yên có chiều dài 26km. Sông Luộc có tầm quan trọng đối với đời sống sinh hoạt và nông nghiệp của người dân khu vực, cũng như phòng chống lụt bão và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai.

Sông Luộc chảy qua tỉnh nào?

Sông Luộc là một con sông lớn tại miền Bắc Việt Nam. Sông Luộc chảy qua các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương và Hải Phòng. Đoạn đầu của sông Luộc là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình. Điểm cuối là Quý Cao, xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng (gặp sông Thái Bình).

Đoạn đầu sông Luộc

Đoạn đầu của sông Luộc là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình. Tại đây, sông Luộc có chiều dài khoảng 70 km và là một trong những nguồn cung cấp nước cho vùng đồng bằng sông Hồng.

Đoạn giữa sông Luộc

Sau khi rời khỏi ranh giới tự nhiên giữa Hưng Yên và Thái Bình, sông Luộc chảy vào tỉnh Hải Dương và tiếp tục chảy về phía Đông Nam. Tại đây, sông Luộc gặp nhiều con sông khác và chảy qua các huyện Thanh Miện, Kinh Môn và Bình Giang.

Đoạn cuối sông Luộc

Điểm cuối của sông Luộc là Quý Cao, xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Tại đây, sông Luộc gặp sông Thái Bình và chảy vào vịnh Bắc Bộ. Sông Luộc có chiều dài tổng cộng khoảng 160 km và là một con sông quan trọng của miền Bắc Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0971727388